Sản phẩm nội thất Đồng Kỵ được làm tại làng gỗ Đồng Kỵ, thuộc huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đây là thương hiệu lâu đời nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng, tính thẩm mỹ cao. Các sản phẩm đồ gỗ đa dạng từ bàn ghế, giường, tủ, tượng, sập, bàn thờ… đều có.

Điều tạo nên sự khác biệt cho các sản phẩm đồ gỗ tại nội thất Đồng Kỵ là sự tỉ mỉ, cẩn thận trong suốt quá trình hoàn thiện sản phẩm, từ chọn nguyên liệu đến chạm khắc và hoàn thiện. Các sản phẩm được tạo ra không chỉ bền đẹp mà còn có tính thẩm mỹ cao, mang tính nghệ thuật độc đáo.

Những người là thợ chế tác đồ mỹ nghệ của nội thất Đồng Kỵ có hiểu biết sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin về sản phẩm bàn ghế thế nào là tốt, không gian nhà bạn nên chọn màu sắc, kích thước như thế nào, loại gỗ nào tốt, bền đẹp hay địa chỉ bán hàng uy tín để bạn lựa chọn.

Các sản phẩm sau khi được hoàn thiện đã được đánh bóng, phun sơn, che lấp cả những khuyết điểm khiến bạn không biết đó là sản phẩm làm từ loại gỗ nào và có tốt không. Tốt nhất, với một sản phẩm có giá trị cao như bàn ghế gỗ thì nội thất Đồng Kỵ luôn chọn từ loại đang còn nguyên, chưa qua chạm trổ, chế tác để hiểu rõ về chất lượng sản phẩm.

Ông bà ta có câu “ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, một sản phẩm bàn ghế bạn chọn có đẹp đến đâu nhưng được làm từ chất liệu gỗ không tốt thì cũng nhanh chóng xuống cấp. Vì thế, nội thất Đồng Kỵ chọn chất liệu gỗ tốt như gỗ sưa, gỗ trắc, gỗ giáng hương, gỗ đỏ… Đây đều là những sản phẩm có độ bền cao, không bị cong vênh, chịu được lực tốt nên sẽ bền đẹp với thời gian. Nguyên liệu gỗ để sản xuất tại nội thất Đồng Kỵ chủ yếu sử dụng gỗ quý được khai thác từ rừng tự nhiên bao gồm các loại gỗ hương, trắc, gụ, cẩm lai, mun và gõ đỏ… Nhờ vào độ bền của những loại gỗ này, người nghệ nhân dễ dàng chế tác hơn. Những loại gỗ này còn có thể mang mùi gỗ đặc trưng mà rất nhiều người yêu thích đem lại vị trí số 1 gỗ tự nhiên cho nội thất Đồng Kỵ.

Sản phẩm nội thất Đồng Kỵ được làm từ những đôi bàn tay khéo léo của người thợ có tâm với nghề. Những người thợ trong làng thế hệ trước truyền lại kinh nghiệm cho lớp thế hệ đi sau lưu giữ những tinh hoa của nghề truyền thống.

Nội thất Đồng Kỵ tự hào là số 1 gỗ tự nhiên có dấu ấn nghệ thuật chạm khắc trang trí theo mẫu mã truyền thống mà dân gian. Hình ảnh trang trí trên các sản phẩm được khai thác tự thế giới tự nhiên xã hội phong phú và đa dạng. Cũng có những đề tài được lập tứ, diễn hình từ nội dung dựa trên kho tàng truyện dân gian cổ tích, ca dao có xuất xứ từ Việt Nam hay Trung quốc.

Qua giá trị sử dụng, các sản phẩm còn cho thấy những ý nghĩa sâu sắc về nội dung mà nhưng nghệ nhân đã cô đúc hình ảnh con người Việt Nam từng vùng miền từng thời kỳ bàng các đường nét chạm khảm. Nhiều sản phẩm gắn với đời thường, lại có những sản phẩm gắn với ý nghĩa tâm linh tất cả đều tạo nên sự hứng khởi cuốn hút đến lạ lùng

Đặc biệt, các sản phẩm của làng nghề là đứa con tinh thần, là niềm đam mê của người thợ nên được chăm chút tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết bằng những đường nét chạm khảm rất sắc nét cầu kỳ.

Không chỉ có thế nét độc đáo của sản phẩm gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ còn là sự kết hợp nhuần nhuyễn truyền thống và hiện đại nên rất phù hợp với xu hướng tiêu dùng và nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng hiện nay.

Nội thất Đồng Kỵ là một trong những đơn vị cung cấp nội thất gỗ tự nhiên số 1 tại thị trường Việt Nam cũng như xuất khẩu qua các nước được đánh giá uy tín mà bạn có thể chọn. Với gần 20 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, giao hàng nhanh chóng, giá thành hợp lý và chính sách bảo hành tốt và rất nhiều ưu đãi cho khách hàng, bạn có thể yên tâm khi sử hữu sản phẩm do nội thất Đồng Kỵ cung cấp.